logo
» Chia sẻ - Bí quyết » 3 cách giúp cải thiện ngực bên to bên nhỏ

3 cách giúp cải thiện ngực bên to bên nhỏ

Tình trạng ngực bên to bên nhỏ không những khiến bạn khó chọn đồ lót, không tự tin khi diện đầm ôm mà còn có thể ảnh hưởng không tốt sức khỏe. Vậy bạn có tự thắc mắc tại sao ngực bên to bên nhỏ chưa?

Hai bên ngực thường có kích thước và hình dạng khác nhau chút ít và đây là điều bình thường. Một nghiên cứu năm 2018 trên 300 phụ nữ có ý định bơm ngực cho thấy có đến 91% trong số đó có ngực không đều tự nhiên. Tuy nhiên, một số tình trạng sức khỏe có thể khiến ngực bên to bên nhỏ đấy.

Ngực bên to bên nhỏ có nguy hiểm không?
Ngực không đều thường không phải là dấu hiệu nguy hiểm. Thế nhưng, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có kích thước hai bên ngực chênh nhau trên 20% có thể có nguy cơ ung thư vú cao hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để khẳng định mối liên quan này.

Nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về kích thước, hình dạng của một bên ngực, bạn hãy đi khám sớm. Đặc biệt là bạn cần quan sát các dấu hiệu của ung thư vú để đi khám khi bệnh chưa trở nặng. Một số dấu hiệu ung thư vú bạn có thể quan sát bên cạnh dấu hiệu ngực bên to bên nhỏ là:

Da ngực tấy, sần sùi, đỏ bất thường.
Núm vú thụt vào trong, đau, tiết dịch.
Có cục u ở vùng dưới cánh tay.

Nếu bác sĩ nghi ngờ bạn mắc một tình trạng sức khỏe nào đó, họ sẽ đề nghị chụp X-quang tuyến vú, siêu âm vú hoặc sinh thiết vú để kiểm tra chính xác hơn.

Sau đây là 3 cách cải thiện ngực bên to bên nhỏ

Có nhiều cách giúp bạn điều chỉnh kích thước hai bên ngực để có vòng một quyến rũ hơn như sau:

1. Chọn quần áo phù hợp: Nếu sự chênh lệch kích thước giữa hai bên ngực là không lớn, bạn có thể cải thiện bằng cách chọn loại áo có họa tiết đặc biệt. Kiểu áo có họa tiết cầu kỳ ở bên ngực nhỏ hơn có thể giúp bạn che giấu khuyết điểm khá tốt. Tuy nhiên nếu độ chênh lệch kích thước hai bên ngực trên 30% hoặc hơn, bạn thường khó giấu được bằng những trang phục bình thường. Trong trường hợp này, bạn cần tìm mua những loại áo ngực thiết kế riêng để có thể độn được bên ngực nhỏ hơn lên ngang bằng với bên ngực to.

2. Tập luyện thường xuyên: Bạn có thể tập trung tập nhiều hơn ở bên ngực nhỏ để kích thích bên ngực này phát triển nhanh hơn. Ví dụ như bạn có thể chọn một cục tạ vừa sức rồi nâng tạ ở bên ngực nhỏ hơn.

3. Điều chỉnh các thói quen không hợp lý: Đôi khi ngực không đều là do bạn có thói quen mang vác nặng ở bên thuận, ngủ ngiêng về một bên, chỉ cho em bé bú một bên… Để điều chỉnh kích cỡ hai bên ngực, bạn cần thay đổi những thói quen này bằng cách chia đều trọng lượng mình đang mang vác đều hai bên, thay đổi tư thế thường xuyên khi ngủ hay cho bé bú đều hai bên.

Nếu độ chênh lệch kích thước của ngực ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn các phương pháp phẫu thuật để cải thiện.

Nguyên nhân khiến ngực bên to bên nhỏ có thể không quá nghiêm trọng nhưng bạn vẫn cần theo dõi sức khỏe để đi khám kịp thời. Nếu sự lệch kích thước hai bên ngực chỉ do hormone hay di truyền, bạn có thể cải thiện dễ dàng bằng cách đặt may áo ngực đặc biệt phù hợp với riêng mình. Nếu đôi gò bồng đảo lệch không nhiều, bạn cũng đừng lo lắng quá nhé!

Bình luận